8 lý do khiến sóng đầu tư ồ ạt đổ về Bình Dương

Trong suốt những năm gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương đang bứt tốc mạnh mẽ với hàng loạt dự án được rầm rộ triển khai để đáp ứng nhu cầu nhà ở. Thị trường bất động sản Bình Dương hiện đang là “miếng mồi ngon” của các nhà đầu tư trong năm 2020. Vậy nguyên nhân do đâu thị trường này lại “hot” đến vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải qua 8 lý do chứng minh bất động sản Bình Dương 2020 phát triển vượt bậc.

8 lý do khiến bất động sản Bình Dương đón sóng đầu tư ồ ạt

Có thể thấy, Bình Dương giờ đây không đơn thuần là “sân sau” của TP.HCM mà đã trở thành cực phát triển trọng điểm – độc lập, bật lên từ chính thế mạnh hạ tầng và vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tốc độ phát triển như “vũ bão” của thủ phủ công nghiệp đứng đầu cả nước đang là nhân tố chủ lực kéo theo sự phát triển rầm rộ của BĐS nhà ở.

Bình Dương được xem là tỉnh có nhiều chính sách hấp dẫn mời gọi nhà đầu tư nước ngoài nhất

Tỉnh Bình Dương từ lâu được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 48 cụm, khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trong đó có Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên.

Để đạt được những con số ấn tượng như thế thì tỉnh phải có những chính sách thông thoáng, cởi mở để thu hút đầu tư. UBND tỉnh còn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài đến Bình Dương để làm việc.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Bình Dương trở thành thành viên của WTC

Tại Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis năm 2019, Bình Dương chính thức được công bố trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại Quốc tế WTC (World Trace Center)

Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại Quốc tế WTC (World Trace Center)

Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại Quốc tế WTC (World Trace Center)

Việc trở thành thành viên chính thức của tổ chức này sẽ là một bước đệm vững chắc cho kinh tế Bình Dương phát triển. Và đây sẽ là một lợi thế cho thành phố mới Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính đẳng cấp quốc tế. Thu hút thêm nhiều vốn đầu tư hơn từ các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Đặc biệt là ở lĩnh vực đầu tư bất động sản để đáp ứng nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động phải nói là khủng khiếp trong thời gian tới, khi trung tâm thương mại thế giới Bình Dương đưa vào hoạt động.

Bình Dương vinh dự trở thành thành phố thông minh ( Smart City)

Không ngoài kỳ vọng Bình Dương được vinh danh lọt vào danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn.

Đề án “Thành phố thông minh” là niềm mơ ước, vươn cao của các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Nhằm mục tích phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Từ đó, thu hút được người dân đến Bình Dương để sinh sống và lập nghiệp.

Bình Dương được vinh danh lọt vào danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn

Bình Dương được vinh danh lọt vào danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn

Bình Dương với những chỉ số tăng trưởng ấn tượng

Theo thống kê, trong năm 2019 chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương đứng thứ 3 cả nước, nộp ngân sách nhà nước cũng thuộc top đầu. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp (KCN) và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000ha, chiếm ¼ diện tích KCN toàn miền Nam, tỉ lệ lấp đầy trung bình trên 70%.

Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Theo thống kê trong 9 tháng năm 2019, nguồn vốn FDI Bình Dương đạt gần 2,5 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018. Trong số đó các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đang dẫn đầu với 482 triệu USD. Tiếp theo là Hồng Kông với tổng vốn đăng ký là 413 triệu USD. Và Đài Loan xếp thứ 3 với 250 triệu USD.

Hiện nay toàn tỉnh có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư 34,8 tỉ USD.

Với nguồn đầu tư dồi giàu, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Từ đó nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao. Mà nhu cầu về nhà ở không chỉ có Việt Nam mà còn có các chuyên gia, kỹ sư, lao động nước ngoài. Tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản phát triển. Và đặc biệt tạo ra thị trường bất động sản Bình Dương 2020 sôi động ở rất nhiều phân khúc, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Cơ sở hạ tầng ở Bình Dương quy hoạch đồng bộ, bài bản

Hệ thống đường giao thông được đầu tư rộng rãi, sạch sẽ. Đặc biệt trong những năm gần đây, chính quyền các cấp ở Bình Dương rất quan tâm và tạo nhiều điều kiện, nguồn lực xây dựng hệ sinh thái an cư bằng việc xây dựng rất nhiều mảng xanh, công viên và nơi tập luyện thể dục thể thao cộng đồng.

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát… tạo thành một hệ thống mạng lưới giao thông xuyên suốt, rộng khắp kết nối toàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận.

Bình Dương có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án nhà ở qua từng năm

Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Và những bài học cả thành công lẫn thất bại từ những dự án nhà ở, những công trình bỏ hoang những sai lầm trong quá khứ này đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

Thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ nhiều dự án bất động sản

Thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ nhiều dự án bất động sản

Các chủ đầu tư đầu tư trong địa bàn và các khu vực lân cận đến Bình Dương thực hiện việc phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua, mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mĩ cao. Đặc biệt là các dự án nhà phố và các chung cư cao tầng. Theo số liệu thống kê thì tỉnh đã có 381 dự án nhà ở được tỉnh ủy phê duyệt. Trong đó các điểm khu vực chính:

-Thủ Dầu Một: 50 dự án

-Thuận An: 96 dự án

-Dĩ An: 109 dự án

-Bến Cát: 38 dự án

-Tân Uyên: 42 dự án

Văn hóa và sự thân thiện của người dân Bình Dương

Một đặc điểm khác của Bình Dương chính là văn hóa, người dân Bình Dương vô cùng thân thiện. Ngày nay, Bình Dương không chỉ là nơi thích hợp để sống, để làm việc. Mà còn là địa điểm lý thú để du lịch, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết.

Kể cả những người không sinh ra và lớn lên ở Bình Dương thì cũng rất yêu quý mảnh đất hiền hòa và thân thiện Bình Dương. Có thể nói Bình Dương được ví như đất lành – nơi mà mọi người ai cũng muốn đến sinh sống. Chính vì vậy thị trường bất động sản Bình Dương trong suốt những năm qua liên tục có những bước phát triển sôi động.

Thị trường Tp.Hồ Chí Minh quá khắc nghiệt, thủ tục hồ sơ chậm

Nói đến thị trường BĐS thì không thể nào so được với Tp. HCM. Thế nhưng, trong những năm trở lại đây đất chật – người đông, giá đất đắt đỏ tăng gấp 3 lần so với các khu vực lân cận, thậm chí thủ tục hồ sơ xử lý chậm, khá phức tạp.

Và hiện tại theo thống kê của JLL trong Quý III/2019 thì nguồn cung của thị trường căn hộ của Tp.Hồ Chí Minh bị thiếu hụt, số lượng sản phẩm bán ra đạt 17.000 căn nhưng vẫn không cao như các năm trước đây.

Trước tình hình như thế, nhiều chủ đầu tư Sài Gòn chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư. Họ đã đưa ra nhiều phương án lựa chọn cho mình một địa điểm hội tụ những yếu tố để có thể phát triển dự án của họ. Chẳng hạn như: khí hậu, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất, chính sách ưu đãi nhà đầu tư,… và còn nhiều yếu tố khác.

Xét thấy các địa phương ngoại ô Sài Gòn chỉ có Bình Dương là có nhiều lợi thế. Các dự án bất động sản cả công nghiệp, thương mại và nhà ở sẽ có cơ hội để phát triển rất nhiều.

LDG Sky – Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp tại thị trường Bình Dương

Nổi bật lên trên bầu trời Bình Dương là dự án LDG Sky Dĩ An của chủ đầu tư uy tín LDG Group. Với hệ sinh thái “ngũ hồ cảnh quan” và công viên cây xanh vô cùng độc đáo, dán LDG Sky Dĩ An được định hướng phát triển theo phong cách sống chuẩn Châu Âu, mang đến lối sống hiện đại, sang trọng và giá trị đích thực. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng tạo nên sự cân đối, hài hoà. Cửa sổ mở tối đa đón nguồn năng lượng tích cực từ môi trường thiên nhiên thuần khiết. Chính vì vậy, LDG Sky là sự lựa chọn vừa vặn cho những ai vừa yêu thích sự hiện đại tinh tế nhưng vừa mong muốn có một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, đất trời.

LDG Sky Bình Dương - Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp bên hồ

LDG Sky Bình Dương – Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp bên hồ

Các đặc điểm nổi bật của LDG Sky Bình Dương

  • Môi trường sống trong lành, tinh khiết, được bao bọc bởi hệ thống hồ cảnh quan và công viên cực kỳ mát mẻ, thoải mái.
  • Nằm trong lõi tiện ích của Dĩ An, xung quanh có rất nhiều tiện ích hiện hữu.
  • Nằm ngay Làng Đại học Quốc Gia TP.HCM – nơi hàng chục ngàn sinh viên đang theo học, nhu cầu nhà ở tương lai là rất lớn.
  • Thiết kế diện tích vừa phải, mức giá phù hợp với túi tiền của người dân
  • Chủ đầu tư LDG Group uy tín, đã triển khai thành công nhiều dự án.
  • Khả năng giao thương kết nối thuận lợi: Quốc lộ 1K về Biên Hòa, Vũng Tàu, Quốc lộ 1, Metro số 1 về trung tâm quận 1.
  • Hồ Chí Minh đang lên dự án thành lập thành phố Thủ Đức trong tương lai gần.
  • Dự án nằm ngay trong Khu Đô thị mới Bình Nguyên hiện hữu, cơ sở hạ tầng và tiện ích đã đồng bộ.

Mời quý khách hàng tham khảo thông tin chi tiết dự án LDG Sky Bình Dương: https://angialand.com.vn/ldg-sky.html

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LỘC PHÁT HƯNG

☎ Hotline 24/7 : 0933.098.890

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ LDG SKY BÌNH DƯƠNG

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

Thời gian mở cửa nhà mẫu LDG Sky Bình Dương : Thứ 2 đến CN từ 8h đến 20h hàng ngày.

Hotline dự án LDG Sky Bình Dương : 0933.098.890 (Phone, Viber, Zalo, iMessage, Wechat, Whatsapp)

GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯVỊ TRÍTIỆN ÍCHMẶT BẰNGNHÀ MẪUTHANH TOÁNGIÁ BÁN

Ngoài thông tin về tiến độ dự án LDG Sky Bình Dương SGD BĐS Lộc Phát Hưng có cập nhật thông tin dự án thường xuyên quý anh/chị tham khảo.

5/5 - (3 votes)
 Từ khóa: ,