“Bà trùm” môi giới căn hộ đất Sài Gòn có nhà ở Mỹ đi xe xịn

Phải nói rằng, những người dân trong ngành BĐS kỳ cựu ở đất Sài Gòn sẽ biết ngay “bà trùm môi giới” ở độ tuổi U60, vàng đeo đầy người, hay xuất hiện ngay ở các sự kiện mở bán căn hộ cao cấp ở khu Đông. Đa số cho rằng bà đúng có “lộc buôn bán”  trong ngành Bất Động Sản.

Kiếm tiền tỷ từ môi giới

Hình ảnh môi giới thường thấy là những nhân viên dưới 30 tuổi, còn ở tuổi lớn hơn thường ở vị trí quản lý chứ không trực tiếp bán hàng. Bà P. là một trong số hiếm người lớn tuổi nhưng vẫn miệt mài bán hàng và thường xuyên ở vị trí Top Sale.

Trong một sự kiện bán căn hộ cao cấp tại quận 1 hồi cuối năm, rất đông khách mời và môi giới chen chúc quanh khu vực sân khấu, riêng bà P. chọn một bàn riêng ở nhà hàng sân thượng ngồi cùng mấy người bạn, điện thoại reo liên tục.

“Kệ bọn nó, chen lấn làm gì cho mệt. Chị thấy được là báo khách xuống tiền thôi” – bà P. nói. Lạ thật! Để bán căn hộ vài tỷ đồng mà chỉ chăm sóc qua điện thoại, khách không cần xem trước? Nhiều người mới gặp không khỏi bị choáng bởi người phụ nữ xài đồ hiệu, đi xe sang này chỉ làm môi giới chứ không phải đại gia đi mua nhà.

Nhiều môi giới còn đồn thổi, bà này còn giàu hơn cả giám đốc công ty. Có tháng riêng bà P. bán hàng bằng tất cả nhân viên khác trong công ty cộng lại. Chỉ làm hơn 5 năm mà bà có trong tay 2 căn hộ cao cấp, nhà ở Mỹ, đi xe Mercedes…

Tổng kết năm 2015, nhiều công ty cũng công bố mức thu nhập khủng của môi giới. Khải Hoàn Land có 150 nhân viên môi giới xuất sắc của toàn hệ thống đạt mức thu nhập 3 – 6 tỷ đồng mỗi người. Thu nhập môi giới của sàn Nhịp Cầu Địa Ốc cao nhất đạt hơn một tỷ đồng trong năm, thưởng Tết cho cá nhân xuất sắc cao nhất 200 triệu đồng. Các sàn giao dịch Thế Giới Bất Động Sản, Hoàng Anh Sài Gòn, Danh Khôi, Đất Xanh, Kim Oanh… cũng có môi giới thu nhập khủng lên đến tiền tỷ.

Chỉ khoảng 5% thu nhập khủng

“Nhiều môi giới mới vào nghề hoặc những người bên ngoài nhìn vào cứ nghĩ kiếm tiền tỷ bằng “buôn nước bọt” như vậy thì dễ dàng quá. Nhưng thật sự chỉ khoảng 5% môi giới có thể kiếm tiền tỷ lúc thị trường nóng sốt, khoảng 10% có mức thu nhập khá, 80% còn lại chỉ thu nhập làng nhàng” – Hoàng Phú, môi giới 1 công ty tại quận 1, chia sẻ.

Câu chuyện của bà P. lúc mới vào nghề, qua lời kể của đồng nghiệp, cũng không phải là con đường trải thảm đỏ. “Những ngày đầu tiên đi làm, chị được chồng chở đến công ty bằng chiếc Wave tàu cũ. Mỗi ngày chị chỉ được chồng phát cho 10 nghìn đồng tiền ăn. Chị nói với tôi, chị nhớ suốt đời về tháng lương đầu tiên mà chị lãnh là 400 ngàn. Cầm 400 ngàn mà bật khóc tại chỗ vì số tiền này làm sao vừa trả tiền phòng trọ, tiền ăn, tiền nuôi con. Chị nghĩ, chắc mình phải bỏ cuộc, kiếm công việc khác để có tiền lo cho gia đình.

Nhưng rồi, người phụ nữ phi thường đó đã có một quyết định đã làm thay đổi cuộc đời chị. Không! Tôi nhất định bán được nhà! Tôi nhất định làm được. Lời hứa với bản thân, quyết tâm sắt đá đó đã mang lại cho chị sức mạnh để chị lao vào làm việc điên cuồng và được kết quả xứng đáng” – một đồng nghiệp của bà P., cho biết.

Anh Duy, một môi giới kỳ cựu cho biết, sự khác biệt giữa những người kiếm được bạc tỷ và những người khác chính là sự tự tin, kinh nghiệm và mối quan hệ. Trước một giao dịch tiền tỷ, niềm tin là thứ quan trọng đầu tiên phải có. Môi giới giỏi phải bán niềm tin trước khi bán nhà.

“Môi giới phải biết phân tích, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng dựa trên sự lắng nghe, thấu hiểu. Nói theo cách của dân marketing là bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái mình có.

Đôi khi, nhu cầu của khách hàng khác với sản phẩm mình đang bán. Nếu hối thúc dùng các tiểu xảo để lôi kéo thì dễ mất khách và không bao giờ xây dựng được mối quan hệ. Tư vấn phải đặt lợi ích của khách hàng lên cao nhất.

Khi khách hàng cảm nhận được sự chân thành của mình, dù lần này không bán được, nhưng chắc chắn khi bạn bè họ mua nhà, họ sẽ giới thiệu cho mình. Theo thời gian, những mối quan hệ đó sẽ nuôi sống mình chứ không phải kiếm tiền theo kiểu chụp giật” – anh Duy chia sẻ.

Theo :Cafef

Rate this post