Báo sáng nay:Khu đô thị mới diện tích gấp 15 lần Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm

Ai hiện đang sinh sống ở TP.HCM thì chúng tôi tin rằng, sẽ không thể nào không biết đến những khu đô thị nổi tiếng như là Phú Mỹ Hưng và kiến trúc hầm Thủ Thiêm đúng không nào, nhưng nếu sắp tới đây ở một khu đất khác cũng ở tại thành phố có  một khu đô thị có thể nói là diện tích rộng gấp 15 lần 2 điểm trên. Quả là một tin vui không thể nào kiềm chế được cảm xúc đúng không nào ?

Cuối tháng 2/2017, khi có văn bản gửi Thành ủy Tp.HCM về chiến lược phát triển NOXH, Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã cho biết, đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án mang tính đột phá tại huyện Củ Chi đã được các cơ quan lãnh đạo cấp cao của thành phố ủng hộ.

Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển cũng đang dần cho biết về tham vọng xây dựng một khu đô thị mới hơn và có quy mô gấp 15 lần diện tích của Phú Mỹ Hưng cùng như là Thủ Thiêm cộng lại tại huyện Củ Chi – đây là cửa ngõ khu vực phía Bắc Sài Gòn.

Nổi bất nhất là dự án Thành phố Mới và Đại lộ ven sông Sài Gòn được nối từ huyện Củ Chi với quận 1.

Dự án của Thành phố mới này, dự tính là sẽ có diện tích khoảng 15.000 ha, và gấp 15 lần diện tích của dự án KĐT Phú Mỹ Hưng và KĐT Thủ Thiêm cộng lại hiện nay thuộc các xã phía Đông Bắc huyện Củ Chi. Trong thành phố mới sẽ có nhà ở thương mại giá rẻ, các khu NOXH, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ các dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân tốt nhất.

Cùng với quy mô lớn này, dự tính thành phố sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới sẽ được xây dựng để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu của nước ta.

Hiện nay, dưới Củ Chi có khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, mảnh đất ruộng này đã náo động “cò” từ khoản giữa năm ngoái…trong đó có dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn được xây dựng nối huyện Củ Chi về đến quận 1, tổng chiều dài khoảng 59km ở đây cũng tận dụng quỹ đất ven sông.

Tốc độ xe dự kiến là 100 km/h cho khung đường thoáng và sẽ chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để đi từ Củ Chi về quận 1 mà thôi. Đại lộ này sẽ giúp kết nối từ quốc lộ 22 đến với các tuyến đường của tỉnh Bình Dương,  nhầm đáp ứng nhu cầu của tầng lớp người dân ở thành phố, các doanh nghiệp của BĐS sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư, khu NOXH, cùng những nhà ở thương mại giá rẻ tại các huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM xác nhận Tập đoàn Tuần Châu đã trình bày, thảo luận với lãnh đạo thành phố nhiều phương án phát triển siêu đô thị New City và đại lộ mới ven sông Sài Gòn trong tương lai, chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng.

Ông Châu nói thêm: “Trong không gian đô thị mở rộng ra cực đại có sự kết hợp với tuyến giao thông mới được đầu tư xuyên suốt từ trung tâm Sài Gòn đến vùng ven, nhiều phân khúc nhà ở, đặc biệt nhà giá rẻ sẽ dễ dàng tìm được quỹ đất để dụng võ”.

Hiện nay với các dự án mới này, măc dù chỉ mới được ủng hộ về mặt quan điểm nhưng đã cho thấy tầm nhìn xa mang tính bước ngoặt của lãnh đạo thành phố. Với quy mô lớn này, được ước tính nguồn vốn cho các dự án sẽ có thể rơi vào ngưỡng từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn tỷ đồng, một con số không hề nhỏ.

Lãnh đạo Hiệp hội BĐS Tp.HCM đánh giá, bài toán NOXH về hình thức nhà giá rẻ có thể kỳ vọng là tìm ra nhiều lời giải nhờ vào các siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu. Chẳng hạn như,quần thể nhà giá rẻ trong lòng siêu đô thị mới, hình thành theo cụm NOXH có đầy đủ phân khu dịch vụ đa chức năng như các nước phát triển trong khu vực.

Rate this post