BĐS: đầu tư hàng trăm nghìn căn nhà ở xã hội ở TPHCM

Với nhiều chiến lược thúc đẩy sự phát triển của ngành BĐS trong năm nay, ngoài những chung cư lớn thì ở TPHCM còn đầu tư và những nhà ở xã hội và sự phát triển này ngày một lớn hơn, có diện tích sàn xây dựng thêm 40 triệu m2 như vậy nếu đúng kế hoạch này thì tổng diện tích sàn của nhà ở của thành phố sẽ là 182 triệu m2 theo đó ta tính ra được bình quân là 19,8 m2/người vào cuối năm 2020 tới.

Có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào để hoàn thành hơ 35 dự án dạng nhà lưu trú dành cho công nhân viên với 5.500 căn hộ dạng trung, để 40.000 chỗ ở dành cho nhân viên trong đó với dự án xây ký túc xá cho sinh viên sẽ đáp ứng từ 61.000 chỗ ở trở lên.

Để hạn chế xây dựng nhà không giấy phép hiện nay Sở Xây dựng ở TPHCM đây chính là biện pháp tốt nhất. Như vậy cơ hội có nhà để ở dành cho những người có thu nhập thấp cũng được giải quyết rõ ràng hơn.

nhaoxahoi

Áp dụng vào Luật Nhà ở 2006 có hiệu lực cho đến nay, ở HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cho 51 dự án nhà ở xã hội với 47.500 căn cho đến hiện nay đã có 12 dự án được hoàn thành sở hữu gần 3.886 căn hộ, nhưng điều này vẫn còn khá “khiêm tốn” với chủ trương của nhu cầu.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM – Ông Trần Trọng Tuấn chia sẽ “Trong 5 năm tới, nhu cầu thị trường nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội tại TPHCM sẽ còn tăng lên khá cao”. Rõ ràng điều này cũng dễ hiểu khi đây chính là nơi tập trung khá cao những dân ở tứ phương hội tụ, trung tâm thành phố nơi phát triển và lập nghiệp của người trẻ.

Chính vì thế chủ trương triển khai thêm :

1. Có 39 dự án xây nhà ở dạng xã hội với gần 43.700 căn hộ.

2. Có 94 dự án phát triển nhà ở thương mại có quỹ đất để xây nhà ở xã hội khoảng 157.000 căn hộ.

Ngoài những dự án chung cư cao cấp dành cho “dân có tiền” thì TPHCM cũng đã có khá nhiều biện pháp nhà ở hiện nay để đáp ứng thêm nhu cầu ở, hiện tại theo thông tin cũng đã có 2 dự án di chuyển nhà ở ven sông – kênh – rạch – chung cư xuống cấp – nhà ở khu ổ chuột để tạo điều kiện sống tốt hơn.

Rate this post