BĐS khu nam thêm tín hiệu vui khi các dự án chống ngập sắp hoàn thành

Giải quyết nỗi lo tiềm ẩn của nhiều khách hàng, thị trường bđs khu nam sẽ thêm sôi động khi các dự án chống ngập dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Celesta Rise, Zeitgeist City là một trong số những dự án nổi bật sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm nay.

Dự án ngăn triều 10.000 tỉ sắp về đích

Thực trạng ngập nước do mưa lớn, triều cường cao trước nay vẫn là thách thức mà TP.HCM phải đối mặt. Không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của các cư dân, diễn biến phức tạp của thực trạng này còn gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

Đối với lĩnh vực bất động sản, các dự án nằm trong khu vực thường xuyên ngập sâu có xu hướng khiến khách hàng dè chừng, tốc độ chốt giao dịch chậm, tính thanh khoản bị ngưng trệ. 

bđs khu nam hưởng lợi

Bất động sản khu nam hưởng lợi

Vậy nên, việc giải quyết các “điểm đen ngập nặng” của thành phố là một trợ lực quan trọng giúp thị trường bất động sản ngày càng khởi sắc. Các dự án Nhà Bè sẽ hưởng lợi rất lớn từ việc này.

Mới đây, thị trường bất động sản tại nhiều khu vực trong thành phố nhận được tín hiệu đáng mừng khi các dự án “Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1” đang được gấp rút thực hiện. 

Dự án đã thi công được 78% gồm 8 hạng mục, trong đó có 6 cống ngăn triều, các đoạn đê kè và Nhà quản lý trung tâm.

Theo báo cáo về tiến độ hiện tại: cống Bến Nghé ngăn ngập tại các khu vực thuộc quận 1 và quận 4 đạt 85%, cống Tân Thuận giúp quận 7, quận 4 và quận 8 thoát cảnh ngập nước đạt 65%, cống Phú Định ngăn triều đổ vào trung tâm thành phố đạt 71%, cống Phú Xuân kiểm soát triều tại huyện Nhà Bè đạt 72%, cống Mương Chuối tại Nhà Bè và gần cầu Bình Khánh đạt 85%, cống Cây Khô thuộc 2 địa phận huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè đạt 66%.

Các đoạn đê kè đã đạt tiến độ 55%, trong khi đó Nhà Quản lý trung tâm đã thi công xong phần thô, đang tiếp tục hoàn thiện.

Như vậy, công trình chống ngập trị giá 10.000 tỉ đồng này có thể sẽ hoàn thành trong năm nay, TP.HCM có thể sẽ giải quyết được cảnh ngập nước do mưa và triều cường.

Bất động sản Nam Sài Gòn đón cơ hội mới

Trước đây, vốn là vùng trũng, đầm lầy hoang sơ, khu Nam được ví là túi chứa nước cho thành phố khi mưa to hay triều cường.  Tuy nhiên, nhờ vào những bước tiến mạnh mẽ của đòn bẩy hạ tầng, Nam Sài Gòn với hạt nhân là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã lột xác một cách ngoạn mục, nhanh chóng vượt mặt các khu vực khác để trở thành điểm đến giàu tiềm năng được các nhà đầu tư săn đón.

Căn hộ Celesta Rise

Phối cảnh tổng thể dự n1 Celesta Rise

Ngoài tin vui từ dự án chống ngập kể trên, từ nay đến năm 2030, Nam Sài Gòn còn đón chào nhiều dự án hạ tầng sẽ được triển khai và hoàn thiện: hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, tuyến Metro số 4, đường trục Bắc – Nam,…

Sở hữu vị trí chiến lược kết nối vùng tương lai của Nam Sài Gòn, Celesta Rise là dự án căn hộ cao cấp nằm ngay mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè, liền kề hai đại đô thị trong khu vực là Phú Mỹ Hưng và dự án khu đô thị Zeitgeist.

Celesta Rise nổi bật với cảnh quan sinh thái ven sông trong lành, diện tích cây xanh bao phủ rộng lớn cùng hệ thống tiện ích phong phú tiêu chuẩn resort,… Đặc biệt, Celesta Rise còn được đảm bảo tiềm năng tăng giá nhờ tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Nhà Bè – khu vực có cơ hội chuyển mình lên quận trước năm 2025.

Sở hữu chuỗi giá trị thực, Celesta Nhà Bè hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng thu hút cộng đồng cư dân tinh hoa, xứng đáng là tài sản tích trữ đáng giá cho nhiều thế hệ, đồng thời là kênh đầu tư sinh lời vượt trội và bền vững trong tương lai.

Xem đầy đủ thông tin dự án Celesta Rise: https://angialand.com.vn/can-ho/can-ho-nha-be/celesta-rise-keppel-land

5/5 - (1 vote)