Chung cư cao cấp cạnh tranh sự khác biệt “tiện ích”

Vừa qua cho những thống kê của cuối năm 2015, ngành bất động sản của những chung cư cao cấp đã thật sự quay trở lại và đó cũng là những cạnh tranh “tiện ích” vô cùng lớn của chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản phát triển mạnh hơn đánh dấu nhiều chuyển biến mới. Trong đó, bất động sản phân khúc cao cấp đã có sự trở lại mạnh mẽ rõ ràng điển hình là chung cư River City cùng nhiều dự án khác.

batdongsanrivercity

Với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD với 99 tiện ích mà chưa từng có ở chung cư Việt Nam ta gồm biển đảo nhân tạo, quảng trường nước và ánh sáng đường hoa đi bộ trên không, hồ bơi thác nước 2 tầng… Tất cả tiện ích tại đây đều có mô phỏng những công trình nổi tiếng trên thế giới và có quy mô đầu tư lên đến 20 triệu USD quả là một sự khác biệt về đầu tư.

Vậy cùng điểm danh xem ngoài River City còn có những dự án nào đang cạnh tranh về những dịch vụ và tiện ích khủng >> Xem chi tiết : Tiện ích căn hộ River City Quận 7

Ở Hà Nội điển hình dự án lớn hiện tại vẫn chưa tiêu thụ hết các căn hộ của mình như : Times City Park Hill, Goldmark City, Sun Square, Imperia Garden, Hà Nội Landmark 51… đều đầu tư nhiều tiện ích để phục vụ nhu cầu người sinh sống.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp BĐS khác cũng đang chạy đua giành thị phần phân khúc này, có lượng căn hộ lớn như Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, The Gold View…

Đa số đều đã đầu tư tới 500 tỷ đồng xây dựng công viên rộng từ 14 ha với hơn 40 hạng mục các tiện ích cảnh quan hiện đại – Vinhomes Central Park. Tập đoàn Novaland cũng đã tổ chức lễ khởi công xây hồ cảnh quan có diện tích 3,6 ha nằm trong Khu đô thị Lakeview City tại khu Đông TP. HCM.

Rõ ràng là mỗi một chung cư đều có phân khúc cao cấp khác của chính mình để thu hút thêm các khách hàng của mình, cũng như thấy rõ chủ đầu tư khá chú trọng xây dựng tiện ích, cảnh quan để nhầm mang đến sự khác biệt và một phần “cạnh tranh khách hàng”.

Trên đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường, chủ đầu tư trong tất cả các phân khúc đều tăng giá bán, thậm chí mỗi tháng mỗi tăng đối với một số dự án quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhưng cũng từ đó mà đầu tư nhiều không gian xanh để mang đến thêm nhiều “không gian sạch” đảm bảo đời sống cho cư dân của mình.

Loại căn hộ trong tầm giá từ 1,3 – 5 tỷ đồng bán rất chạy, chiếm hơn 75% tổng giao dịch trong năm qua. Qua đó có thể thấy, bên cạnh những “ông lớn” như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh Corp, trên thị trường, một số doanh nghiệp mới nổi cũng đang thay đổi mình để chuẩn bị cho năm 2016 với sự ra mắt “đứa con” của mình bao gồm những tiện ích khủng.

 

Rate this post