Chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả

Tại cuộc họp báo khởi động vòng sơ khảo – chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra sáng nay 5/7, BTC công bố đêm chung khảo sẽ là cuộc chơi nghệ thuật đầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả hoành tráng.

Với gần 160 hồ sơ đăng ký dự thi từ các trường đại học và địa phương, BTC quyết định mời gần 140 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra trong ngày 9/7 tại Hà Nội theo thể thức nội bộ, không có khán giả.

Dự kiến, Ban Giám khảo sẽ chọn 40 thí sinh thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra từ ngày 11/7 ở đảo du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long.

Bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia trước khi bước vào đêm chung khảo, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho Vịnh Hạ Long; góp sức làm sạch môi trường biển; thăm mỏ than Hà Lầm để tìm hiểu truyền thống ngành Than, giao lưu và tặng quà cho công nhân mỏ…

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong – giới thiệu về nội dung vòng sơ khảo – chung khảo Hoa hậu miền bắc.

Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày chủ nhật, 17/7 tại Sân khấu nhạc nước Khu du lịch Tuần Châu. Sau thành công rực rỡ của Đêm chung khảo phía Nam, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bước vào một thử thách lớn nhưng cũng là cuộc chơi mới đầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả ngoài trời hoành tráng.

Bữa tiệc ngoài trời của nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và sắc đẹp với sự tham gia của 40 thí sinh và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương… sẽ vượt xa khuôn khổ bất cứ một đêm chung khảo của bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào ở nước ta từ trước đến nay.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 từ 20h và tiếp sóng trên 11 đài truyền hình địa phương khác:  Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Kạn, Tây Ninh, Ninh Thuận.

Sau vòng chung khảo phía Bắc, những thí sinh được lựa chọn đi tiếp cũng sẽ bắt tay thực hiện phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.


Á hậu Huyền My tại họp báo  khởi động vòng sơ khảo – chung khảo phía Bắc diễn ra vào sáng 5/7.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ tại họp báo, cô đảm nhận vai trò MC.

Vương miện HHVN 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng

Tại buổi họp báo, BTC cũng giới thiệu Vương miện mới của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất đẹp do nhà tài trợ Long Beach Pearl chế tác có giá trị 2,2 tỷ đồng gồm 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire.

‘Người đẹp Nhân ái’ sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5

Các dự án thiện nguyện của chương trình Người đẹp Nhân ái quy mô đang được tích cực triển khai. Đây là một nội dung mới, đầy trách nhiệm với cộng đồng và có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, được thực hiện quy mô ở nhiều vùng miền còn khó khăn trên cả nước với 40 dự án có mức  kinh phí huy động cao.

Tiếp ngay sau vòng chung khảo phía Nam, 18 gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn bước tiếp vào chung kết toàn quốc đã tới nhiều địa phương như Cần Giờ – TPHCM, Lý Sơn – Quảng Ngãi, Bến Tre, một số tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long khác  để thực hiện chương.

Để tăng tính lan tỏa, chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế, phát sóng lúc 20h tối chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Thí sinh giành chiến thắng trong chương trình này sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Hoa hậu Việt Nam 2016 Nguyễn Cao Kỳ Duyên trang điểm cầu kỳ dự buổi họp báo.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Á hậu – MC Thụy Vân phục trang thanh lịch.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Á hậu Tú Anh duyên dáng trong chiếc đầm lệch vai.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam. Khác biệt quan trọng của cuộc thi là có cơ sở sâu rộng khắp cả nước nhờ việc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan chỉ đạo luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi. Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam 2016 do báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Thương mại & Quảng cáo Sen Vàng tổ chức. Cuộc thi năm nay đẩy mạnh những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp Nhân ái và dự án Người đẹp Truyền thông .

Giải thưởng của cuộc thi

–       Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền mặt 500 triệu đồng;

–       Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 300 triệu đồng;

–       Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 200 triệu đồng;

–       Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải.

BTC cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc công ty Sen Vàng.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Đại diện nhà tài trợ Kim cương: Công ty cổ phần phát triển BĐS Phát Đạt – An Gia Investment – Creed Group với Dự án căn hộ River City.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Bà Thanh Hằng – Giám đốc Thanh Hằng Beauty Medi: cố vấn sắc đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

chung khảo phía Bắc sẽ tổ chức ở sân khấu ngoài trời 15.000 khán giả
Bà Lưu Nga – nhà sáng lập thời trang Elise: thành viên hội đồng chuyên môn HHVN 2016.

Rate this post