Có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn hay tháng ngâu, nhiều người quan niệm đây là tháng không nên “lấy vợ, tậu nhà” vì rất dễ gặp xui xẻo. Nhưng với một số người, tháng 7 chính là thời điểm mua nhà tốt nhất mà giới đầu tư bất động sản không thể bỏ qua.

Tháng 7 theo quan niệm của người Việt

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và quan niệm dân gian của người phương Đông nói chung, tháng 7 là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người trần và cõi âm, vậy nên người ta vẫn thường gọi tháng 7 là tháng cô hồn. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, tháng 7 rất dễ gặp xui xẻo hay những điều đen đủi trong cuộc sống, vậy nên mọi người nên tránh làm những việc lớn hay đại sự trong tháng này. Trong đó mua nhà là một trong những việc lớn không nên làm.

Có nên mua nhà tháng 7 Eco green sài gòn

Có nên mua nhà tháng 7?

Ngoài ra, tháng 7 cũng là tháng Ngâu với những cơn mưa dai dẳng, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà.

Chính những quan niệm này ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của người Việt. Người ta dè dặt mua nhà trong tháng 7 vì sợ gặp những điều không tốt. Đó cũng là lý do khiến thị trường bất động sản trong tháng này ít nhộn nhịp hơn bình thường.

Mua nhà trong tháng 7 là cơ hội “vàng”

Mặc dù quan niệm tháng 7 âm lịch xui xẻo đã có từ xa xưa, tuy nhiên ngày nay nhiều người có cái nhìn cởi mở và thoáng hơn khi nói về tháng này. Họ sẵn sàng gạt bỏ những quan niệm cho rằng tháng 7 là xui xẻo để chớp lấy thời cơ đầu tư bất động sản.  Chia sẻ với báo điện tử Trí Thức Trẻ, Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng trong suốt quá trình khởi nghiệp của mình thì những quyết định quan trọng và hiệu quả nhất của ông hay công ty đều được đưa ra trong chính tháng Ngâu. Vì vậy, trong tháng Ngâu năm nay ông sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn.

Với những nhà đầu tư thông minh, họ xem tháng 7 lại là thời cơ “vàng” để đầu tư . Bởi lẽ, lúc này tâm lý ngại mua nhà tháng 7 của phần đông mọi người sẽ khiến cho thị trường ảm đảm. Đây là lúc để các nhà đầu tư thông mình vào cuộc.

Mua bán cho thuê dự án căn hộ chung cư Eco Green Sài Gòn Quận 7 Đường Nguyễn Văn Linh chủ đầu tư Xuân Mai

Dự án căn hộ chung cư Eco Green Sài Gòn Quận 7 Đường Nguyễn Văn Linh chủ đầu tư Xuân Mai

Ngoài ra, còn rất nhiều những dự án bất động sản để kích thích tâm lý mua hàng của người dân trong tháng 7 như  dự án Eco Green Saigon chủ đầu tư Xuân Mai và tập đoàn Hưng Thịnh cũng tiến hành mở bán và cho đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ dự án Q7 Boulevard ngay trong tháng Ngâu này….

Lâu nay, bất động sản vẫn luôn được xem là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Vì vậy, những ai chịu “xuống tiền” mua nhà vào thời điểm này thì cơ hội sinh lời rất cao.

Có nên mua nhà tháng 7 Eco green sài gòn

Có nên mua nhà tháng 7 Eco green sài gòn

Ngoài ra, hiện nay mua nhà thông qua các bản ký kết hợp đồng. Cho nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua nhà để tranh thủ thời cơ, còn thời điểm chuyển vào ở thì sẽ chọn một “ngày lành tháng tốt” khác.

Thực tế tháng 7 cũng chỉ là một tháng trong năm, có những người cho rằng tháng 7 là tháng xui xẻo, không may mắn thì không ít người lại nhìn ở góc độ tháng 7 là tháng Vu lan  nên có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi số 0933.098.890 để hỗ trợ 24/7 về các dự án của chủ đầu tư Xuân Mai hoặc xem lại thông tin dự án Eco Green Sài Gòn tại đây.

5/5 - (6 votes)