Dự án River City nửa tỉ USD “xông đất” thị trường BĐS.

Dự án River City có giá trị lên đến 500 triệu USD, đây là một trong những dự án lớn nhất đã hâm nóng thị trường bất động sản Việt Nam ngay từ những ngày đầu năm.

canhorivercityquan7

Ngày 6.3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Công ty An Gia Investment, Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) để triển khai dự án River City (Q.7, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Đó là một dự án “khủng” gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shop house. Theo quy hoạch, dự án tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM, có tổng diện tích khoảng 11,25 ha, mật độ xây dựng chiếm 23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47m2 – 122m2.

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment cho biết, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, An Gia Investment đã vươn lên trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam, thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập các dự án (M&A), hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất để tạo ra một quỹ nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà ở phong phú của các tầng lớp khách hàng.

rivercityquan7

Toàn cảnh lễ ký kết giữa các công ty và nhà đầu tư.

Ông Sáng cũng chia sẻ, Creed Group là một quỹ đầu tư hàng đầu Nhật Bản, đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỉ USD hiện nay. Trước đó, 2 dự án đầu tiên hợp tác giữa An Gia Investment và Creed Group là khu căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside đã bán hết 90%, trong đó khách hàng nước ngoài (chủ yếu là khách hàng Nhật Bản) chiếm hơn 15%.

Lý giải tại sao quyết định tiếp tục cùng An Gia Investment đầu tư vào dự án River City, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group, cho biết, Creed Group tự tin vì đã đầu tư thành công vào dự án Angia Skyline và Angia Riverside sau khi tham gia vào thị trường Việt Nam.

“Chúng tôi đã có hơn 10 năm để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi Việt Nam, và nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… những năm đầu mới hình thành, phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh”, ông Muneyoshi nói.

duanrivercity

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment.

Tham dự buổi lễ, ông Yoshinori Yakabe – Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và sâu rộng. Chỉ tính riêng năm 2015, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD, 281 dự án đăng ký cấp mới và 129 dự án đăng ký tăng vốn. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, chỉ sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng.

Ông Lê Trọng Hiếu – Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND Q.7 cho biết, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam khi sắp tới đây thành phố sẽ tiếp tục đầu tư thêm hàng loạt dự án trọng điểm. Điển hình là dự án cầu Thủ Thiêm 4, nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) với tổng chiều dài 2.000m. Ngoài ra, còn có công trình cầu Kênh Tẻ 2 trong dự án đường trục Bắc – Nam và một cây cầu từ Q.4 bắc qua Q.7 (từ hướng đường Nguyễn Tất Thành).

Theo quy hoạch, sẽ có một tuyến metro chạy qua khu Nam kết nối với cảng Hiệp Phước. Trước mắt TP.HCM sẽ đầu tư nâng cấp nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ bằng hệ thống hầm chui với tổng vốn đầu tư lên đến 2.600 tỉ đồng.

“Từ quy hoạch hạ tầng này, tôi hi vọng chung cu River City được phát triển bởi Phát Đạt – An Gia Investment – Creed Group sẽ kết nối với Phú Mỹ Hưng, tạo ra một khu đô thị, khu dân cư đẳng cấp và đáng sống”, ông Lê Trọng Hiếu chia sẻ.

(Theo Khám phá)

Thông tin dự án căn hộ River City

* Vị Trí: Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp, Hồ Chí Minh

*  Quy mô dự án: 8.000 căn, cao 37 tầng.

* Diện tích căn hộ: từ 47m2 – 122m2, thiết kế 2 đến 3 phòng ngủ.

* Đơn vị tổng thầu: Coteccons Group

* Quản lý dự án & giám sát thi công: Apave

Thông tin chi tiết bán hàng vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc bán hàng dự án River City :

Chăm sóc khách hàng dự án căn hộ River City : 0908 271 320

Website : https://angialand.com.vn/

 

Rate this post