Dự án The Sun Avenue sẽ ra sao khi nhà thầu đóng cửa văn phòng

Nằm trên mặt tiền Mai Chí Thọ, Q.2, cách Q.1 khoảng 10 phút di chuyển, The Sun Avenue gồm khu căn hộ đẳng cấp, văn phòng Office-tel, trung tâm thương mại sầm uất, do công ty TNHH Gia Phú làm chủ đầu tư.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, AGC là nhà thầu phụ trách các gói kết cấu và hoàn thiện cho dự án The Sun Avenue, hợp đồng giữa đôi bên có giá trị 2 nghìn tỷ đồng. Chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu phần tiền tương đương 70% khối lượng công việc. Phần kết cấu đã hoàn thành 98% và phần hoàn thiện là 60%. AGC cũng là nhà thầu uy tín đã thi công nhiều dự án khác của các doanh nghiệp địa ốc này trong những năm qua.

Tuy nhiên, mới đây công ty Gia Phú đã thông báo chính thức về việc sẽ thay nhà thầu AGC do đơn vị này đã thông báo đóng cửa văn phòng, tạm ngưng hoạt động từ 11/1/2018. Động thái này của AGC dẫn đến một số tổ đội công nhân, nhà thầu, nhà cung cấp của AGC đã kéo đến công trường đòi nợ.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Hữu Phúc, Giám đốc điều hành dự án của Công ty Gia Phú, cho biết thời gian thực hiện dự án, chủ đầu tư đã thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận giữa 2 bên, đồng thời nhiều lần gửi thông báo nhắc nhở cũng như có những hành động cần thiết nhằm hỗ trợ cho nhà thầu AGC đảm bảo đúng tiến độ thi công.

Theo chủ đầu tư, để giữ đúng cam kết với khách hàng, không để dự án bị chậm tiến độ, Gia Phú đã chủ động làm việc với AGC và linh hoạt giải quyết vấn đề thanh toán trực tiếp cho một số tổ đội công nhân tại công trường theo xác nhận của nhà thầu AGC. Đặc biệt, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án là Novaland đã tiến hành làm việc và thống nhất phương án: chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín là Công ty CP Đầu tư Xây dựng RICONS để tiếp tục triển khai dự án.

“Thực tế vào cuối năm, nhu cầu có việc làm, có lương thưởng là chính đáng của người lao động. Vì vậy mà công nhân mới có hành động tập trung đòi quyền lợi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà dự án dừng toàn bộ mà một số nhà thầu ở các hạng mục khác vẫn đang hoạt động”.

Theo nhà phát triển dự án là Công ty Novaland, theo kế hoạch dự án sẽ bàn giao từ quý 2/2018, hiện có tòa nhà đã gần xong, có thể kịp tiến độ. Ngoài các hạng mục do AGC thi công, các nhà thầu khác vẫn thi công bình thường. Ngay trong chính AGC, một số nhà thầu phụ vẫn tiếp tục thi công tại hiện trường.

“Với trách nhiệm của chủ đầu tư, Công ty BĐS Gia Phú cho biết sẽ giữ đúng cam kết với khách hàng, giữ đúng chất lượng sản phẩm; không để dự án bị chậm tiến độ. Đồng thời sẽ tiếp tục làm việc với đại diện AGC, ngân hàng, cơ quan pháp luật để ưu tiên giải quyết tiền lương cho công nhân trước”, ông Phúc nói thêm.

Cập nhật tiến độ dự án The Sun Avenue tháng 1/2018

Dự án tọa lạc tại một vị trí khá đắc địa của khu Đông TP.HCM, ngay giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống. Nơi này đang được TP.HCM rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư nhiều dự án giao thông lớn.

Dự án tọa lạc tại một vị trí khá đắc địa của khu Đông TP.HCM, ngay giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống. Nơi này đang được TP.HCM rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư nhiều dự án giao thông lớn.

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao. Phần kết cấu đã hoàn thành 98% và phần hoàn thiện là 60%.

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao. Phần kết cấu đã hoàn thành 98% và phần hoàn thiện là 60%.

Dự án đã cất nóc một số block căn hộ, tiếp tục thi công hoàn thiện. Theo quan sát phần khối đế thương mại đang được thị công hạ tầng bên trong.

Dự án đã cất nóc một số block căn hộ, tiếp tục thi công hoàn thiện. Theo quan sát phần khối đế thương mại đang được thị công hạ tầng bên trong.

Mặc dù gần 1 tuần qua tại công trường có nhiều xáo trộn, nhưng chủ đầu tư vẫn thúc đẩy tiến độ thi công một cách tốt nhất.

Mặc dù gần 1 tuần qua tại công trường có nhiều xáo trộn, nhưng chủ đầu tư vẫn thúc đẩy tiến độ thi công một cách tốt nhất.

Rate this post