Dubai bất ngờ trở thành “thiên đường” cho nhà đầu tư BĐS Anh

CafeLand – Nổi tiếng là vương quốc có nhiều tỷ phú “sang chảnh” nhất toàn cầu, lần nữa Dubai khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực bất động sản đặc biệt là đối với các nhà đầu tư vương quốc Anh.

Theo kết quả phân tích từ cuộc khảo sát bất động sản hợp tác Dubai – Vương quốc Anh, kết quả cho thấy các nhà đầu tư bất động sản Anh giờ đây đã “nổi như cồn” khi vươn lên vị trí thứ hai với 1,9 tỷ Euro đầu tư vào Dubai trong năm 2015 và là các nhà đầu tư bất động sản chính vào thị trường “vương quốc tỉ phú”.

Quá trình đầu tư hợp tác diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, đôi bên cùng có lợi và quan trọng hơn hết, Dubai nhờ vậy mà sở hữu hàng loạt các công trình nhà ở, kiến trúc, dự án đất đai mang tính đẳng cấp, trù phú nằm trong top đầu của bất động sản thế giới.

Ông Masood Al Awar, Giám đốc công ty đầu tư thương mại World Journal cho biết: Dubai đã trở thành “thiên đường” của các nhà đầu tư bất động sản Anh vì họ được hợp tác với một môi trường thuận lợi về nhiều thứ.

Có thể kể đến như: Quỹ đất đai Dubai quy mô rộng lớn, sự phát triển cân bằng tổng thể các cơ sở vật chất, hạ tầng và quan trọng nhất là quốc gia này có chính sách điều khoản khuyến khích các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đến tham gia hợp tác bằng cách mở rộng chính sách hợp tác đầu tư, điều lệ kinh doanh, pháp lý dễ thở…

Một số chuyên gia bất động sản khác còn nhận định, ngoài những yếu tố kể trên thì nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu là công nghiệp không khói (du lịch) cũng như thị trường bán lẻ ở quốc gia này ngày càng chiếm vị thế quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội.

Những yếu tố trên là điều kiện lý tưởng cũng như là tiền đề thuận lợi thu hút các nhà đầu tư Anh hợp tác với thiên đường bất động sản mang tên Dubai.

Huỳnh Dũng

Rate this post