Giá nhà đất TPHCM đang tăng nhanh

Tin mới nhất, đang sốt thị trường nhà đất ở TPHCM của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đa công bố ở một số nguồn cung mới các nhà đầu tư mở bán “sản phẩm” của mình để nhầm hướng đến giá cả và điều chỉnh phù hợp chính điều này đã làm cho giá bán tăng lên khá cao.

gianhadat

Cụ thể như sau : 

1. Giá bán sơ cấp một số dự án tăng từ 5%-7% – còn giá bán thứ cấp tăng từ 10%-15%.

2. Ở TPHCM đã có lượng giao dịch từ 6.400 căn hộ.

3. Đất nền nhà phố được khảo sát có xu hướng tăng mạnh từ giữa năm cho đến cuối năm nay.

Ngay tại khu vực của quận 2, 7 và quận 9 lượng khách mua nhà chung cư tăng đáng kể và rõ ràng. Với những dự án lớn được đầu tư chất lượng khởi xướng tên như River City, Him Lam Land, Masteri Thảo Điền, Riviera Point….giá cả đã tăng cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Điều này cho thấy nhiều quỹ đất đã hạn chế cộng thêm việc tăng giá liên tục như hiện nay, sẽ tạo đà cho giao dịch đất nền, căn hộ tầm trung tiếp tục sôi động trong những tháng tiếp theo. Theo nhiều chuyên gia về Bất động sản, những dự án có cơ sở hạ tầng cao, có đủ sổ đỏ và những tiện ích lớn mạnh đa số điều có xu hướng tăng mạnh có thể đạt đến 40% từ 4 tháng trở đi khi bắt đầu công bố mở bán.

duanchungcurivercity

Sắp tới, chắc chắn một điều rằng, khi những căn hộ chung cư tăng nhanh thì thị trường đất nền sẽ rất sôi động trở lại, đặc biệt là những dự án hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối tốt và có pháp lý rõ ràng. Theo VNREA, đa số các dự án căn hộ cao cấp hiện nay có khung giá được điều chỉnh rất vừa phải để thu hút giới trẻ những người có thu nhập trên trung bình, từ hơn 1 tỷ  đồng và có những hỗ trợ tốt từ phía ngân hàng.

Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh đầy đủ những Tiện ích căn hộ River City Quận 7 thì không mấy có các dự án hội tụ đủ về cả quy hoạch tổng thể về hạ tầng, an ninh và chất lượng xây dựng.

Rõ ràng là thị trường bất động sản Việt Nam ta sẽ tiếp tục xu hướng tăng, khi con người đòi hỏi những nhu cầu sống thiết thực, chất lượng hơn cho chính mình và các thế hệ F2 trong những năm tới cả về cung và cầu đối với nhà ở, khách sạn, văn phòng và các trung tâm thương mại.

Rate this post