HDTC đồng hành cùng quận 2 chỉnh trang đô thị

Ngoài tham gia thị trường bất động sản, giữ và làm tăng giá trị vốn nhà nước trong doanh nghiệp, tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên, người lao động, những năm qua, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) còn chủ động đồng hành với TP Hồ Chí Minh và trực tiếp là quận 2 giải tỏa mặt bằng làm đường Lương Ðịnh Của, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.
Chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư Laimian City Quận 2 Đường Lương Đình Của chủ đầu tư HDTC
Đường Lương Ðịnh Của (đoạn từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Ðịnh), dài 2,3 km là trục đường chính kết nối với các tuyến đường tại khu vực quận 2, dẫn vào đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Trước năm 2015, tuyến đường thấp và nhỏ hẹp này vẫn bị người dân sinh sống tại đây gọi là “con đường đau khổ”, thường hay kẹt xe vì có nhiều ổ gà, nắng thì bụi, mưa và triều cường thường bị ngập, có khi kéo dài cả tuần. 

Ðể đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị ngày càng cao của quận 2, từ năm 2015, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh), thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Ðịnh Của, đoạn từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Ðịnh từ 8 m mặt đường hiện hữu, mở rộng lên thành 30 m, với kinh phí hơn 700 tỷ đồng. Sự nâng cấp này làm cho các căn hộ chung cư quận 2 trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Trong tuyến đường Lương Ðịnh Của mở rộng, có khoảng 1 km nằm trong ranh giới 131 ha thuộc khu đô thị mới An Phú – An Khánh, hiện do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư. Trước tháng 4 – 2016, là Công ty TNHH MTV, 100% vốn Nhà nước, sau đó Công ty HDTC cổ phần hóa, trong đó Nhà nước vẫn giữ 30% vốn.

Theo ông Ðinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty HDTC, với sự đồng thuận cao giữa nhà đầu tư mới và đại diện phần vốn nhà nước, HDTC đã chủ động thương lượng với các hộ dân trong vùng giải tỏa để làm đường Lương Ðịnh Của, từng bước tạo sự đồng thuận, bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người dân, đặc biệt là HDTC đã xem việc làm này là một phần trách nhiệm của mình với cộng đồng dân cư, kể cả trường hợp vướng mắc về pháp lý về nhà, đất và các tài sản trên đất của người dân, doanh nghiệp trên tuyến đường này.

Do Dự án đường Lương Ðịnh Của mở rộng được phê duyệt từ những năm 1999 – 2004, cho nên áp giá bồi thường thấp so với giá chung của thị trường và yêu cầu của người dân. Trong khi con đường này cần đẩy mạnh thi công, sớm đưa vào sử dụng, giải tỏa áp lực giao thông khu vực và bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, nhưng còn vướng nhiều hộ dân chưa di dời. Với phương châm: “Người dân – Doanh nghiệp – Nhà nước” cùng phát triển, HDTC đã chủ động chi hàng trăm tỷ đồng để đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ cho người dân vùng dự án để người dân bàn giao mặt bằng và chuyển đến nơi ở mới tốt hơn.

Sự đồng hành giữa HDTC và thành phố trong việc giải phóng mặt bằng để mở rộng đường Lương Ðịnh Của, tạo nơi an sinh tốt cho người dân vùng dự án được Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao qua Thông báo kết luận số 15/TB-VP ký ngày 9-1-2017. Sau khi giải phóng xong mặt bằng, HDTC đã bàn giao cho thành phố để thi công tuyến đường. Ðiều này, không chỉ giúp chỉnh trang đô thị mà còn giúp tăng giá trị bất động sản ở khu vực, đồng thời góp phần tăng thu ngân sách cho quận 2 trong những năm qua.

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Laimian City Quận 2 Đường Lương Đình Của chủ đầu tư HDTC

Cụm CT3 và CT4 dự án Laimian City Quận 2 Đường Lương Đình Của chủ đầu tư HDTC đang được mở bán

HDTC luôn tự hào là đơn vị Bất động sản tiên phong trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân quận 2. Điển hình là dự án đô thị Laimian City được mệnh danh là “thành phố thu nhỏ” với quy mô 13.092 căn hộ, 24 toàn nhà cao tầng. Khu trung tâm thương mại được lồng trong toàn khu phức hợp căn hộ, dịch vụ rộng lớn với 131 ha của dự án An Phú – An Khánh, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM. 

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi số 0933.098.890 để hỗ trợ 24/7 về dự án hoặc xem lại thông tin dự án Laimian City tại đây.

5/5 - (5 votes)