Nổi sợ “bong bóng” đất nền, dòng tiền chạy về đâu

Angialand – Cơn sốt đất nền vừa giảm nhiệt mạnh khi chính quyền nhiều địa phương đã có sự can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra một lượng lớn nhà đầu tư “thoát hàng” khỏi đất nền thì dòng tiền này về đâu?

Rút êm – để phòng rủi ro

Sau Tết nguyên đán, sốt giá đất nền diễn ra trên cả nước, nóng nhất thuộc về các đặc khu kinh tế như Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Sốt đất tại TP HCM và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai cũng lan nhanh trên diện rộng. Giá đất tăng từ 30-50%, có những khu vực tăng 70-100% như quận 9, TP HCM. Tuy nhiên, khi giá đất được đẩy lên cao, mọi người đang “say” trong cơn sốt đất thì nhiều nhà đầu tư đã âm thầm “xuống tàu” vì lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng.

Anh Bùi Văn Chương mua 4 lô đất gần vòng xoay Phú Hữu, quận 9 trước Tết với giá 19 triệu/m2 và đã kịp “thoát hàng” với giá 35 triệu/m2, thu về lợi nhuận hơn 5 tỉ đồng. Một nhà đầu tư khác mua 10 lô dự án ngay Quốc lộ 1K – DT743 với giá 18 triệu/m2, cũng vừa “nhảy tàu” khi bán được giá 30 triệu/m2. Thu được tiền tỉ từ các thương vụ, các nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay lại với chiến thuật đầu tư an toàn, bảo toàn dòng vốn để tránh những rủi ro nếu thị trường “bùm”.

Vàng, chứng khoán, tiết kiệm hay tiền ảo?

Bitcoin đã giảm từ 19.000 USD xuống còn 7.000 USD là một cú sốc mạnh với những tay chơi  loại hình tiền ảo. Vàng gần như giữ giá 2 năm nay do chính sách chống “vàng hóa” nền kinh tế. Lạm phát được kiểm soát tốt nên tiết kiệm chỉ ở khoảng 5-7%, không đủ sức hấp dẫn. Cơn sốt đất nền vừa hạ nhiệt, song lo ngại bong bóng khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu thoái vốn.

Anh Bảo Trung – nhà đầu tư có 10 năm kinh nghiệm – cho biết: “Tôi vừa rút tiền khỏi đất nền để cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. 30% vốn đổ vào chứng khoán vì thị trường đang rất tốt. Còn 70% vốn vẫn đang kiếm kênh mới để đầu tư”. Tuy nhiên, chứng khoán là kênh đầu tư có nhiều thuật toán, đòi hỏi người chơi có đủ bản lĩnh, dự đoán xu hướng thị trường và tình hình sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Các dự án cao cấp, vị trí quận trung tâm TP HCM là kênh đầu tư an toàn cho những nhà đầu tư thông minh.

Các dự án cao cấp, vị trí quận trung tâm TP HCM là kênh đầu tư an toàn cho những nhà đầu tư thông minh.

Thị trường ngách được nhiều nhà đầu tư nhắc tới chính là chung cư cao cấp ở vị trí tốt, có nhiều văn phòng đại diện của các tập đoàn lớn nước ngoài, trong nước làm việc. Chẳng hạn như khu vực Thảo Điền quận 2, Phú Mỹ Hưng, hay quận 4 – liền kề quận 1.

Lợi thế các dự án này ngoài kết nối giao thương thì việc cho thuê, mua đi hay bán lại đều khá dễ dàng. Điều này được giới đầu tư ưu tiên số 1 trong quyết định đầu tư. Chẳng hạn, khu vực quận 4 với mức giá cho thuê văn phòng 20 – 22 USD/m2 chưa thuế phí, thu lợi ròng hàng tháng có thể đạt 1.000 USD/căn cho thuê. Trong khi căn hộ cao cấp có thanh khoản tốt với giá thuê từ 20- 30 triệu đồng/căn/đầy đủ nội thất hoặc thuê theo ngày từ 800.000 – 1 triệu đồng/căn. Căn hộ cao cấp cho thuê dành cho các chuyên gia nước ngoài, người có thu nhập cao trở thành xu hướng đầu tư dòng tiền rất hiệu quả.

Dự án Charmington Iris, mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4 sẽ cung ứng thị trường căn hộ cao cấp quận trung tâm 1.438 căn hộ.

Dự án Charmington Iris, mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4 sẽ cung ứng thị trường căn hộ cao cấp quận trung tâm 1.438 căn hộ.

Nắm bắt được nhu cầu, TTC Land (tiền thân là Sacomreal) triển khai dự án Charminton Iris – mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4 cách phố tài chính quận 1 chỉ 5 phút di chuyển. Đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, thiết kế thông minh, nội thất chuẩn châu Âu. Mật độ xây dựng chỉ 33%, còn lại 67% được TTC Land mạnh tay đầu tư 30 tiện ích hoàn chỉnh từ mua sắm, giáo dục, y tế, thư giãn: công viên nội khu 2.700 m2, vườn treo 1.300 m2, hồ bơi 540 m2… Charmington Iris còn sở hữu đặc quyền sống xanh khi có hướng nhìn 3 mặt giáp sông thanh mát là Kênh Tẻ, sông Sài Gòn và Bến Nghé và  liền kề công viên Hồ Khánh Hội rộng 17.6 ha – lá phổi xanh lớn nhất quận 4 giúp thanh lọc cơ thể mỗi ngày.

Dự án sẽ bổ sung vào thị trường căn hộ cao cấp quận trung tâm 1.438 căn hộ, diện tích từ 45-122 m2

Website: https://angialand.com.vn/can-ho/can-ho-quan-4/charmington-iris/

Rate this post