Phân khúc căn hộ cao cấp cạnh tranh khi đón “sóng TPP”

Dù đã được nhiều cảnh báo về phân khúc khốc liệt căn hộ cao cấp cho thời gian gần đây, nhưng có khá nhiều chung cư cao cấp được đầu tư vào thời điểm này sẽ có hàng nghìn căn hộ được chào đón làm nón cả một đợt sống TPP.

Cùng với đó là ngày 25.04 vừa qua , Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt, An Gia Investment và Quỹ Đầu Tư Creed Group Nhật Bản chào đón ngày mở bán Block A và B hơn 1000 căn bán trước, để cạnh tranh với các đối thủ khác dự án River City sẽ có biển đảo nhân tạo đầy đặc biệt.

du an rivercity

Hiện River City – thu hút vốn ngoại cho thị trường BĐS và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào bất động sản nước ta vẫn đang tăng, trong đó TP.HCM là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế khá cao.

Theo Savills Việt Nam, trong quý 1/2016, gần 7.600 căn hộ được tung ra thị trường từ 17 dự án mới và 3 dự án đang hoạt động, tỷ lệ hấp thụ khoảng 17%. Căn hộ hạng A có tỉ lệ hấp thụ cao nhất với 23%. Từ quý 2/2016 đến 2018, dự kiến hơn 67.600 căn hộ sẽ gia nhập thị trường. Các chủ đầu tư liên tục đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo tiếp thị nhằm giữ vững vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cảnh báo, bên cạnh mặt tích cực, thị trường bất động sản thành phố đang tiềm ẩn những yếu tố bất ổn, đáng quan ngại, như sau: Năm 2015, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu phát triển nóng ở phân khúc bất động sản cao cấp.

Còn Cục Trưởng Cục Quản Lý Nhà & Thị Trường bất động sản – ông Nguyễn Trọng Ninh Bộ Xây Dựng nhận định: “hiện nay thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh sau một thời gian dài đóng băng. Thị trường bất động sản đang cạnh tranh khốc liệt, số lượng căn hộ tung ra nhiều hơn với các dự án “khủng” khiến các dự án buộc phải đưa ra những tiện ích đặc biệt, chẳng hạn dự án căn hộ River City với biển đảo nhân tạo để tạo lợi thế cạnh tranh.

Rate this post