Phối cảnh bến xe Miền Đông Quận 9

Dự án làm thay đổi diện mạo BĐS quận 9 tạo nên giá trị Hausviva Quận 9 CĐT EZLAND

Phối cảnh bến xe miền đông mới

Phối cảnh bến xe miền đông mới

Theo trang “vietnamoi.vn” Đây là công trình 4.000 tỷ đồng để thay thế bến xe miền Đông đã hiện hữu  tại quận Bình Thạnh tuyến đường luôn xảy ra ùn tắc giao thông. Chủ đầu tư khẳng định, các đơn vị thi công sẽ nỗ lực hoàn thành gói thầu vào cuối năm để di dời bến xe hiện hữu – điểm “nóng” kẹt xe của khu vực nội đô thành phố.

Theo thông tin từ chủ đầu tư công thì trình lớn này cần thủ tục đầu tư rất phức tạp. Tuy nhiên, thành phố đã chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ rất nhiều để công trình  có đủ điều kiện về pháp lý, quy hoạch bồi thường để nhanh chóng hoàn thành để có thể đi vào hoạt động sớm nhất dự kiến sẽ phục vụ 7 triệu khách/năm.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP HCM phê duyệt, bến xe miền Đông mới có diện tích hơn 160.000 m2 nằm ở phường Long Bình, quận 9, TP HCM (chiếm hơn 3/4 diện tích) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (gần 1/4 diện tích).

Công trình gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó,

  • khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích hơn 122.000 m2 (chiếm hơn 76% tổng diện tích);
  • khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng);
  • khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng);
  • khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

 Tổng vốn đầu khoảng 4.000 tỷ đồng.

  Đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật toàn khu: hệ thống đường nội bộ kết nối các khu vực dự án tổng thể, đường kết nối với hệ thống giao thông khu vực (đường Hoàng Hữu Nam, Quốc lộ 1,…); hệ thống thoát nước mưa, nước thải; cấp nước; hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc, cây xanh, chiếu sáng.

     Nằm tại vị trí giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Bến xe Miền Đông mới được kỳ vọng sẽ giữ vai trò là đầu mối giao thông trọng yếu trong hệ thống giao thông vận tải của thành phố. Ngoài xe khách liên tỉnh, bến xe mới sẽ có nhiều phương thức vận tải hành khách công cộng để phục vụ việc chuyển tiếp hành khách vào trung tâm thành phố và các đô thị vệ tinh như: tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến xe buýt nhanh đi thành phố mới Bình Dương (đang nghiên cứu) và các tuyến xe buýt, taxi để đưa đón khách, kết nối thuận tiện giữa các phương thức vận tải, giữa thành phố Hồ Chí Minh với các đô thị vệ tinh.

     Dự án xây dựng Bến xe Miền Đông mới được thiết kế theo mô hình phát triển đô thị gắn với các đầu mối giao thông công cộng (Transit-Oriented Development – TOD), đây là mô hình phát triển đô thị tiên tiến đã được áp dụng phổ biến trên thế giới. Mô hình này tạo cho các khu vực đô thị sự thuận lợi trong tiếp cận hệ thống giao thông công cộng, đa dạng hóa các hoạt động chức năng cho người dân, đảm bảo môi trường ở trong lành với các không gian mở phục vụ các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, học hành, giao tiếp…

 

Tiến độ xây bến xe Miền Đông mới

Tiến độ xây bến xe Miền Đông mới

( tiến độ đến thời điểm hiện tại)

Dự kiến bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Hành khách từ các tỉnh đến bến xe có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận huyện vùng ven; cũng như có thể đi Bình Dương, Đồng Nai…

Khi công trình mới đi vào hoạt động, bến xe miền Đông hiện hữu sẽ được xây dựng thành khu phức hợp trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng cho thuê và khách sạn và một phần khu đất rộng 62.000 m2 được quy hoạch thành bãi xe buýt, xe du lịch.

Đây cũng là một “cú hích” cho thị trường bất động sản tại khu vực quận 9 nói chung khi mà hầu hết các tuyền dường ở khu Đông đều có thể liên kết dễ dàng với nhau. Từ Hausviva cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến Bến xe chỉ mất 18 phút để đi từ dự án đến Nguyễn Xiễn- Nguễn Văn Tăng-Hoàng Hữu Nam.

Vị trí dự án Hausviva Quận 9

Dự án Hausviva Quận 9 CĐT EZLAND tọa lạc bên cạnh Bến xe Miền Đông. Là dự án tiềm năng nhất khu vực hiện nay.

Vị trí dự án Hausviva Quận 9 EZ LAND

Vị trí dự án Hausviva Quận 9 EZ LAND

 

Phòng Kinh Doanh EZ LAND: 0945 110 003 | 0866 70 99 60

Nhận Mua bán ký gửi các dự án của EZ LAND Việt Nam

5/5 - (3 votes)