TGĐ An Gia Investment: Khác biệt trong từng Centimet căn hộ

Epress.vn – Năm 2014, bên cạnh những doanh nghiệp bị đào thải, không ít doanh nghiệp dần khẳng định vị thế trong bối cảnh khó khăn chung. Nhân dịp đầu năm 2015, Epress.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trung Tín – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Phát triển BĐS An Gia (An Gia Investment) về chiến lược phát triển doanh nghiệp trong thị trường hiện nay.

* Thị trường bất động sản năm 2014 dù đã có nhiều khởi sắc nhưng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Đối với An Gia Investment, ông có thể chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp một năm vừa qua?

– Năm 2014 chính là năm bản lề của Công ty An Gia. Chúng tôi đã chính thức phát triển một dự án theo đúng nghĩa đen của nó. Từ khâu thiết kế concept (sáng tạo, đánh giá các giải pháp thiết kế kỹ thuật – PV) cho đến các bước chọn nhà thầu. Chúng tôi đã đầu tư chất xám trong từng công đoạn, hoàn thiện nó một cách tốt nhất với mục tiêu là đưa ra thị trường sản phẩm tối ưu trong từng phân khúc. Tuy nhiên, do thương hiệu còn non trẻ nên An Gia gặp một số khó khăn trong vấn đề kêu gọi sự tham gia cạnh tranh giữa các nhà thầu, nhất là các đơn vị lớn đang có nhiều hợp đồng thi công trên thị trường.

TGĐ An Gia Investment: Khác biệt trong từng Centimet căn hộ

Ông Nguyễn Trung Tín – Tổng Giám đốc An Gia Investment

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm của mình An Gia cũng chọn lựa được những nhà thầu có uy tín về tiến độ và chất lượng để thi công các công trình của mình. Bên cạnh đó, là một công ty còn non trẻ chưa có bề dày lịch sử nên An Gia Investment cũng gặp khó khăn trong vấn đề tiếp cận các nguồn vốn giá rẻ. An Gia hy vọng rằng, sau những nỗ lực của mình, sau những sản phẩm đã đưa ra thị trường thì các nhà đầu tư hay các Quỹ đầu tư sẽ chú ý hơn. Mới đây, An Gia Investment đã được đánh giá là 1 trong 8 công ty BĐS năng động nhất Việt Nam năm 2014.

* An Gia Garden và An Gia Star là 2 dự án đã ghi dấu ấn của An Gia Investment từ những thương vụ M&A gần đây. Việc An Gia Investment lựa chọn dự án để hợp tác, đầu tư dựa trên những tiêu chí nào?

– Hiện nay An Gia đang tìm kiếm dự án để hợp tác dựa trên những tiêu chí như có quỹ đất sạch, hồ sơ pháp lý đầy đủ, có đủ diện tích để phát triển khu dân cư, căn hộ mang tiện ích tốt. Ngoài những tiêu chí trên, dự án phải mang giá trị gia tăng cao trong tương lai thì An Gia mới xem xét và hợp tác.

* Ông có thể chia sẻ kết quả bán hàng từ những dự án gần đây của An Gia Investment? Những yếu tố nào giúp An Gia Investment đạt được điều đó?

– Trung bình An Gia và các đối tác bán được 80% số lượng căn hộ của một dự án trong khoảng 3 tháng. Yếu tố tạo nên sự thành công đó là nhờ đội ngũ lãnh đạo trẻ và các đối tác chiến lược đã chuẩn bị hết sức kỹ càng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi đã cùng các nhà tư vấn thiết kế của Singapore và Australia tạo nên những sản phẩm luôn có sự đặc sắc, khác biệt. Các tiện ích mà chúng tôi tạo nên ngoài tính thẩm mỹ còn có giá trị sử dụng tối ưu. Bên cạnh đó, không gian bên trong căn hộ được thiết kế thông minh, không có một centimet nào dư thừa. Hầu như tất cả khách hàng sau khi đến tham quan dự án và xem căn hộ mẫu đều nhận thấy điều đó.

Dự án khu căn hộ phức hợp angia star quận Bình Tân | Công ty bds an gia

Phối cảnh dự án căn hộ hạng “sao” AnGia Star

* Những tháng cuối năm 2014 thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Theo ông năm 2015 thị trường bất động sản sẽ diễn biến như thế nào?

– Thị trường bất động sản sau nhiều năm đã chạm đáy và bắt đầu có dấu hiệu đi lên theo quy luật phục hồi của thị trường. Cùng với Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi năm 2015 và Luật Nhà ở, tôi tin rằng thị trường sẽ ấm lên, giao dịch ngày càng nhiều hơn, nhất là phân khúc căn hộ có giá dưới 15 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất huy động trong năm 2015 sẽ góp phần tạo nên sức hút cho thị trường, tạo đà phục hồi và phát triển cho những năm tiếp theo. Tôi tin rằng, năm 2015 thị trường BĐS vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất và căn hộ giá rẻ sẽ lên ngôi.

* Nhu cầu của người dân ở phân khúc căn hộ giá rẻ rất lớn. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng an toàn, đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Ông có lời khuyên nào cho khách hàng trong bối cảnh hiện nay?

– An Gia tin rằng trong bối cảnh thị trường này, khách hàng hiện nay rất thông minh và có sự lựa chọn khắc khe. Trước khi quyết định sở hữu một bất động sản nào, họ đều đến tận nơi để xem vị trí của dự án để xác định có thực sự phù hợp với công việc và gia đình hay không. Họ sẽ đến xem căn hộ mẫu để đánh giá khả năng của các chủ đầu tư. Nếu anh không có khả năng làm căn hộ mẫu đẹp thì làm sao anh có khả năng làm căn hộ thật đẹp được. Ngoài ra khách hàng còn đánh giá được sự thông minh trong thiết kế căn hộ, sự tinh tế trong thiết kế tổng thể và các tiện ích đi kèm.

* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Theo epress.vn

Rate this post