The Sóng Vũng Tàu trong bối cảnh bất động sản Vũng Tàu đón nhận đòn bẩy hạ tầng

Nhờ các dự án hạ tầng giao thông, đặc biệt là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đi cùng tiềm năng du lịch sẵn có, Vũng Tàu đang trở thành hấp lực mới trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng phía Nam nhờ các dòng sản phẩm condotel Vũng Tàu được đầu tư phát triển. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về tiềm năng du lịch của thị trường Bất Động Sản Vũng Tàu.

Đánh thức tiềm năng

Nếu đánh giá về tiềm năng, có lẽ Vũng Tàu không thua kém bất kì một địa danh du lịch nổi tiếng nào trên cả nước. Cách Tp.HCM chỉ 90 phút đi xe, sở hữu 150km đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp, Vũng Tàu có rất nhiều cơ hội để phát triển trở thành một thủ phủ du lịch đẳng cấp không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Tiện ích dự án căn hộ condotel The Sóng Vũng Tàu Đường Thi Sách chủ đầu tư An Gia Investment

Vũng tàu đang trở thành một sức hút mới trên thị trường du lịch phía nam

Thực tế thì Bà Rịa -Vũng Tàu từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách, đặc biệt là TP.HCM. Mỗi dịp cuối tuần hay các nghỉ lễ lớn trong năm, các bãi biển lớn của địa phương đều chật nít người, trong khi các khu resort, khách sạn nổi tiếng đều rơi vào tình trang “cháy phòng”. Chỉ trong Quý 1/2019, lượng du khách lưu trú đến với địa phương này lên đến 1,01 triệu lượt, tăng ấn tượng 16,2% so với cùng kì năm trước. Đặc biệt, khách quốc tế có dấu hiệu tăng nhanh hơn so với khách nội địa với 130.400 lượt khách, tăng 17% so với cùng kì.

Không riêng lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tiềm năng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn khác, như kinh doanh khai khác hạ tầng cảng biển và thương mại quốc tế nhờ ưu thế về hệ thống cảng nước sâu, trở thành thủ phủ dầu khí, hay có tiềm năng trở thành trung tâm thể thao biển của cả khu vực. Theo các chuyên gia, với nhiều lợi thế sẵn có, nếu có chiến lược phát triển phù hợp, đi cùng sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, Vũng Tàu có cơ hội phát triển trở thành một cực vệ tinh trọng điểm, nằm sát cạnh với trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất vùng là TP.HCM và tạo thành mạng lưới liên kết vùng hoàn hảo.

Theo nghiên cứu của hãng tư vấn chiến lược như Savills, McKinsey…tiềm năng của Vũng Tàu rất phù hợp để phát triển đa dạng các mô hình du lịch giải trí đẳng cấp như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch MICE, dịch vụ nghỉ dưỡng hay đầu tư các trung tâm giải trí thể thao biển quy mô hàng đầu khu vực.

Đòn bẩy hạ tầng

Có một điều la kì là Vũng thời gian qua còn khá trầm lắng nếu so với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Cam Ranh hay Phú Quốc. Tính đến 2018, toàn Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có 4 khách sạn 5 sao (riêng TP Vũng Tàu có 2), 16 khách sạn 4 sao, rất khiêm tốn so với tiềm năng du lịch vốn có.

Lý giải nghịch lý này không khó. Theo các chuyên gia, một trong những điểm hạn chế của Vũng Tàu là thiếu một cảng hàng không có quy mô lớn. Nhưng hạn chế này dự kiến sớm được khắc phục. Cách Vũng Tàu chỉ 1 giờ đi ô tô, sau khi vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025, sân bay quốc tế Long Thành (công suất 100 triệu lượt khách) đi kèm với nhiều đường bay quốc tế sẽ mang tới đòn bẩy tăng trưởng cực lớn, khi có thể mang hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Vũng Tàu.

Tiện ích dự án căn hộ condotel The Sóng Vũng Tàu Đường Thi Sách chủ đầu tư An Gia Investment

Sân bay quốc tế Long Thành công suất thiết kế 100 triệu lượt khách đi kèm với nhiều đường bay quốc tế sẽ mang tới đòn bẩy tăng trưởng cực lớn.

Cú hích tăng tốc cho bất động sản Vũng Tàu còn đến từ hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức- Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, nâng cấp tỉnh lộ ven biển 719 B. Đó còn là cụm cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, nơi thu hút được đông đảo các chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc, đồng thời có nhu cầu giải trí vào dịp cuối tuần.

Nhìn thấy cơ hội từ nhu cầu cần bổ sung thêm hàng chục nghìn phòng khách sạn, các căn hộ condotel Vũng Tàu cao cấp từ đây đến khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, hàng loạt các chủ đầu tư danh tiếng đã lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường Vũng Tàu. Điển hình như BRG Group đầu tư DoubleTree by Hilton Vũng Tàu, hay tập đoàn An Gia chuẩn bị giới thiệu dự án căn hộ du lịch với quy mô 1.600 sản phẩm với lợi thế ôm trọn tầm nhìn biển ngay tại trung tâm Vũng Tàu mang tên The Sóng Vũng Tàu.

Tiện ích dự án căn hộ condotel The Sóng Vũng Tàu Đường Thi Sách chủ đầu tư An Gia Investment
Tính đến 2018, toàn Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có 4 khách sạn 5 sao (riêng TP Vũng Tàu có 2), 16 khách sạn 4 sao, rất khiêm tốn so với tiềm năng du lịch vốn có.

Đi cùng với những tổ hợp du lịch hiện hữu như Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm, các dự án khủng được triển khai bởi các nhà đầu tư chiến lược dài hạn sẽ giúp nâng tầm chất lượng du lịch Vũng Tàu, biến nơi đây trở thành cụm du lịch – nghỉ dưỡng giải trí lớn nhất miền Nam với tích hợp đầy đủ các tiện ích giải trí hấp dẫn, giúp gia tăng độ nhận diện trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo tính toán, giá trị bất động sản ở Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với các địa phương khác, do mới chỉ bước vào giai đoạn đầu của chu kì phát triển. Hơn thế nữa, việc đi sau các địa phương khác chắc chắn là cơ hội khi Vũng Tàu có thể đón nhận dòng vốn đầu tư đang có xu thế dịch chuyển mạnh mẽ từ các thị trường phát triển nóng thời gian qua như Phú Quốc, Cam Ranh, Nha Trang, Đà Nẵng.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi số 0933.098.890 để hỗ trợ 24/7 về các dự án của An Gia hoặc xem lại thông tin dự án The Sóng Vũng Tàu tại đây.

Rate this post