Thiết kế phòng ngủ căn hộ theo phong cách cổ điển đẹp lung linh

Với những gia chủ thích sự trầm lắng, nhẹ nhàng, họ thường lựa chọn phong cách hoài niệm, cổ điển nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại để tô điểm cho không gian phòng ngủ. Phòng ngủ đối với các căn hộ cao cấp sẽ được chăm chút rất kỹ lưỡng vì nơi đây nắm giữ “thần thái” của căn hộ.

Mong mốn có được một không gian vừa nhẹ nhàng, tĩnh tại vừa sinh động, mới mẽ, với phòng ngủ sở hữu diện tích vỏn vẹn 13m2, theo đúng diện tích đó chúng tôi sẽ cho quý khách xem mẫu phòng ngủ thật đẹp.

canhodep

Mặt bằng tư vấn căn hộ.

Đối với căn phòng này, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều ưu cũng như nhược điểm cần khắc phục. Một nhược điểm dễ nhận thấy là diện tích không gian không quá rộng, cửa đi bố trí ngay giữa mảnh tường, điều này gây nên bất tiện, ảnh hưởng đến tầm mở cửa. Tuy vậy, bù lại căn nhà khá vuông vắn, ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhiều. Để sắp xếp không gian khoa học tại đây là điều không khó.

thietkephongngu

Phối cảnh tổng thể phòng ngủ.

Đầu tiên, căn phòng sẽ được ứng dụng một bố trí rất đơn giản đó là hệ giường đôi và ngăn kéo, giường ngủ liền kề. Điều này khiến cho hoạt động của mỗi người được riêng tư. Tiếp đó là ở mảng tường liền kề, chúng ta bố trí một tủ quần áo và bàn trang điểm liền kề nhau. Nên sử dụng hệ tủ quần áo rộng bốn buồng, đủ để quần áo cho các mùa.

canhorivercity

Góc nhìn từ ngoài vào.

Bàn trang điểm được bố trí bên cạnh. Nếu bạn không muốn bố trí gương trong phòng ngủ thì có thể dùng bàn kiểu gấp, chúng ta sẽ gấp lại khi không có nhu cầu sử dụng để đảm bảo phong thủy. Bên cạnh đó, kệ tivi cạnh giường ngủ và rèm che cửa sổ cần được bố trí hợp lý. Lưu ý trần của phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều downlight, nếu cần có thể bổ sung đèn hắt sáng để tăng tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong chiếu sáng của căn phòng.

rivercity

Góc nhìn từ giường ngủ đến cửa ra vào.

Để nổi bật hơn chúng ta nên xem xét đến việc sử dụng các tone màu như đỏ, tím, hồng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu đỏ bordeaux, vừa hợp phong thủy, bản mệnh vừa tạo được tính cổ điển, sang trọng. Tuy vậy không nên lạm dụng quá nhiều gam màu này sẽ gây cảm giác nóng, tốt nhất nên chèn thêm một số tone trung tính như trắng, kem để tạo sự hài hòa.

Vì bố cục và màu sắc được sắp xếp như trên, đồ nội thất cũng nên hạn chế tối đa. Không sử dụng nhiều đồ nội thất mang tính cồng kềnh, rườm rà cho không gian.

Rate this post