Trong năm 2016 bất động sản khu vực nào được “lên ngôi”

Trong năm 2016, Chung cư cao cấp cạnh tranh sự khác biệt tiện ích khá là rõ ràng, trong đó nhiều chuyên gia đã dự đoán có nhiều khu vực sẽ lên ngôi chiếm vị trí quan trọng trong ngành Bất Động Sản năm này.

batdongsan

Cải thiện lớn về cơ sở hạ tầng và những dịch vụ của những chung cư sẽ làm cho thị trường Bất Động Sản có sự vượt tiến hơn, đặc biệt là ở khu quận 7 với trung tâm của Thành Phố lại càng có nhiều chủ đầu tư “nhòm ngó”.

Phát biểu của Tổng Giám đốc điều hành Savills Vietnam – Ông MacGregor “thị trường năm 2016 ở ngay Sài Gòn sẽ đón nhận nguồn cung cấp khoảng 16.500 căn hộ và thêm đó nhu cầu dùng này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, và sự phục hồi sẽ tiếp tục diễn ra trên tất cả các phân khúc, từ nhà ở cho đến văn phòng cho thuê”.

Thêm vào đó là các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…cũng đã đầu tư vốn mạnh vào Việt Nam ta, điển hình là dự án River City với số vốn từ quỹ đầu tư của Nhật lên đến 500 triệu USD. Đó cũng chính là nguồn động lực để thúc đẩy những chung cư hạng sang phát triển.

Nổi tiếng là nơi có nhiều dịch vụ cũng như tiện ích, sang trọng quận 7 phát triển nhanh chóng thu hút được nhiều cư dân chọn lựa, lại thuộc tuyến đường nối ra trung tâm khác nên quả thật đây là khu vực sẽ được “lên ngôi” trong những năm tới nữa.

Ngay đó các dự án với mức giá vô cùng hợp lý được phát triển, mang đến cho cư dân với thu nhập trên trung bình có thể sở hữu như giá RiverCity là 1,39 tỷ mà chỉ thành toán 1% dành cho 1 tháng, lại được sự hỗ trợ từ ngân hàng đến 70%.

Cũng thách thức nhiều khu vực khác, có thể nói đất của quận 7 có giá khá “chát” để mà mua xây dựng nhà ở. Nhưng mà lợi thế về nhiều yếu tố nhất là phần cơ sở hạ tầng như cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm,…đã làm cho sự bức phá khu này nhiều hơn.

rivercitydep

Ông MacGregor cũng cho biết thêm rằng : “Năm 2016 phân khúc của những căn hộ vừa túi tiền cũng đối diện với nhiều thách thức do biên độ lợi nhuận thấp, các chủ đầu tư phải xây dựng với số lượng lớn như 8000 căn hộ của River City quận  7 để có thể thu được lợi nhuận. Hơn nữa, các dòng sản phẩm này cũng đang được nhiều phân phối tham gia nên mức độ cạnh tranh ngày một gay gắt hơn nữa.”

Rõ ràng với nền kinh tế và giao thông vững chắc như quận 7 thì quả thật sự phát triển của nhiều dự án là điều có thể hiểu, kèm theo đó chính là sự cạnh tranh ở các chính sách mua bán cũng như hỗ trợ từ bên thứ 3 giữa người bán và mua cũng sẽ ảnh hưởng đến cách sở hữu căn tầng yêu thích.

Rate this post