Vinhomes dự kiến lên sàn nửa đầu 2018, thu về 1 tỷ USD

Công ty BĐS có vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam đang lên kế hoạch để đưa nhánh phát triển nhà ở cao cấp, Vinhomes, lên sàn nửa đầu năm 2018.

Vingroup đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu Vinhomes và hãng tin này cho rằng nhiều khả năng thu về khoản tiền lên tới 1 tỷ USD.

Cũng theo nguồn tin trên, Vinhomes, vốn là đơn vị phát triển biệt thự và căn hộ dịch vụ cao cấp tại những thành phố lớn của Vingroup, dự kiến lên sàn vào nửa đầu năm 2018.

Nguồn tin muốn được giấu tên vì đây là thông tin mật.

Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại

Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại

Nếu gọi vốn thành công 1 tỷ USD qua chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO), đây sẽ là con số lớn nhất trong lịch sử sàn chứng khoán Việt Nam và vượt qua kỷ lục 708 triệu USD của Vincom Retail JSC, một đơn vị cũng thuộc tập đoàn Vingroup chuyên về vận hành trung tâm thương mại.

Theo báo cáo tài chính gần nhất của Vingroup, Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại. Trong đó, nổi bật là những dự án như Vinhomes Royal City, Times City ở Hà Nội hay Villas Vinhomes Grand Park ở TP.HCM.

Theo nguồn tin giấu tên, thảo luận về mức giá khởi điểm của Vinhomes vẫn đang ở giai đoạn đầu và chi tiết có thể thay đổi.

Đại diện của Vingroup từ chối bình luận về thông tin Vinhomes lên sàn.

Cổ phiếu của Vingroup đã tăng trưởng 83% trong năm 2017, đưa vốn hóa thị trường của công ty lên mức 9,1 tỷ USD. Tương quan, chỉ số VN-Index chỉ tăng trưởng 43% trong năm 2017.

Rate this post