EcoGreen Sài Gòn, Sunshine City và hoàng loạt dự án hưởng lợi từ việc nối cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và 7 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.200 tỉ đồng được kỳ vọng sẽ giúp phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 17-9, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định về “Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4”.

Theo đó, công trình cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẻ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư, cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 (thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

cau thu thiem 4 xay dung

Theo quy hoạch, sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của TP với Khu đô thị Thủ Thiêm (Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm)

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28 m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành; tuổi thọ thiết kế 100 năm, chịu được động đất cấp 7; tĩnh không thông thuyền 80×10 m; vận tốc thiết kế 60 km/h.

Theo yêu cầu của UBND TP HCM, cầu Thủ Thiêm 4 phải có kiến trúc mang tính biểu tượng, độc đáo, tạo điểm nhấn cho khu vực quận 2 và 7. Sở Quy hoạch  Kiến trúc TP được giao chủ trì việc tổ chức thi tuyển để làm cơ sở triển khai dự án.

Trước đó, hồi năm 2015, liên danh 3 công ty bất động sản và xây dựng trong nước đã có văn bản gửi Thành ủy và UBND TP HCM đề xuất được đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 bằng hình thức đổi đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư 5.200 tỷ đồng. TP sau đó đã kiến nghị Thủ tướng cho phép chỉ định liên danh này xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao).

Cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị mới Nam Sài Gòn được cho là sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông từ khu Nam TP về trung tâm, đồng thời sẽ giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội TP. Nhờ vậy mà các dự án Eco Green Sài Gòn, Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River quận 7 được hưởng lợi hơn nhờ lưu thông thuận tiện, giá trị tại các dự án này sẽ được tăng mạnh và thị trường bất động sản động sản khu Nam cũng như các chung cư quận 7 sẽ ngày càng phát triển hơn.

Mua bán cho thuê dự án căn hộ chung cư Eco Green Sài Gòn Quận 7 Đường Nguyễn Văn Linh chủ đầu tư Xuân Mai

Mua bán cho thuê dự án căn hộ chung cư Eco Green Sài Gòn Quận 7 Đường Nguyễn Văn Linh chủ đầu tư Xuân Mai

phoi canh du an can ho chung cu sunshine city sai gon

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Sunshine City Sài Gòn quận 7

phoi canh du an can ho chung cu sunshine diamond river1

Phối cảnh dự án căn hộ Sunshine Diamond River quận 7

Theo quy hoạch, sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của TP với Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Hiện đã có cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1). Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được khởi công nhưng do vướng mặt bằng phía quận 1 nên đến nay vẫn chưa xong.

4/5 - (1 vote)